HƯỚNG DẪN CHƯNG YẾN CÙNG AS NEST

HƯỚNG DẪN CHƯNG YẾN CÙNG AS NEST

CÔNG THỨC YẾN CHƯNG HẠT SEN TÁO ĐỎ

Chuẩn bị:

1) Yến: 9gr (khoảng 3 chén)
2) Hạt sen: 100gr (tùy thuộc vào người tiêu dùng ăn ít hay nhiều)
3) Táo đỏ: 50gr
4) Nước: 400-500 ml

Tiến hành:

Bước 1: Ngâm Tổ Yến (Yến Tinh Chế)
- Cho yến vào tô nước đun sôi để ấm từ 15-20 phút, cho đến khi tổ yến mềm. Sau đó, chúng ta xé tơi ra và cho ra ray để ráo nước.

Bước 2: Hạt Sen
- Hạt sen rửa sạch và cho vào nồi luộc với lửa vừa (không đậy nắp) cho đến khi chín. (Khoảng 15-20 phút)

Bước 3: Táo Đỏ
- Táo đỏ rửa sạch và đổ nước vô ngâm cho đến khi hạt sen mềm.
- Vớt táo đỏ ra và bỏ vào nấu chung với hạt sen thêm khoảng 5-10 phút. Tắt lửa và vớt ra rửa sơ lại bằng nước lạnh để ráo.
- Tiếp theo chúng ta bỏ hạt sen, táo đỏ và yến vào thố. Ta cho nước đun sôi để nguội vào thố yến. Bỏ vào nồi chưng cách thủy với lửa nhỏ khoảng 30 phút và sau đó ta cho đường phèn vào chưng thêm khoảng 5-7 phút là chín. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy yến ra khỏi nồi và thưởng thức. Bạn cũng có thể để nguội, hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Tips: Ngoài ra bạn cũng có thể chưng yến với lá dứa và bỏ vài lát gừng.

 

← Bài trước Bài sau →